Điều hòa Langji- sự lựa chọn số 1 cho làm mát tủ điện

LANGJI sự lựa chọn số 1 cho làm mát tủ điện

-Xác định quản lý tải nhiệt

-Nhiệt độ môi trường

-Sự truyền nhiệt

Nhiệt luôn luôn truyền từ khu vực nhiệt độ cao hơn đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Do vậy, việc lựa chọn máy làm mát tủ điện có thể thực hiện theo ba cách khác nhau:

  1. Làm mát đối lưu tự nhiên

Dòng nhiệt sẽ từ môi trường có nhiệt độ cao hơn di chuyển sang môi trường mát hơn một cách tự nhiên khi nhiệt độ môi trường xung quanh vỏ tủ điện mát hơn nhiệt độ bên trong tủ. Nhiệt từ vỏ tủ điện tỏa ra một cách tự nhiên qua thành tủ và nhiệt độ bên trong sẽ được hạ xuống. Đây là phương pháp đơn giản nhất, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả ít nhất vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa vỏ tủ điện và môi trường xung quanh là không đủ lớn để làm mát các thiết bị bên trong tủ điện.

  1. Làm mát đối lưu cưỡng bức

Lượng nhiệt di chuyển từ khu vực có nhiệt độ cao hơn đến khu vực có nhiệt độ thấp hơn có thể được tăng lên bằng các quạt thông gió để giảm sức cản nhiệt của các vách ngăn giữa hai khu vực.

Các quạt thông gió làm giảm nhiệt độ bên trong tủ điện bằng cách làm mát đối lưu cưỡng bức. Các quạt thông gió có thể làm mát tủ điện nhưng nó sẽ đưa các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào bên trong tủ. Giải pháp tốt nhất  của vấn đề này là một vòng trao đổi nhiệt khép kín.

Tuy nhiên, cũng như với làm mát đối lưu tự nhiên, lượng nhiệt chuyển từ các thành phần bên trong bao vây bị giới hạn bởi nhiệt độ không khí xung quanh.

  1. Làm mát chủ động

Khi làm mát đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức không có đủ khả năng truyền nhiệt để làm mát các thiết bị bên trong tủ điện, điều hòa không khí có thể làm được điều này. Điều hòa không khí sẽ tạo nên một hệ thống khép kín. Do đó, nó sẽ bảo vệ các thiết bị bên trong tủ điện khỏi các yếu tố môi trường như bụi bẩn hay các chất lỏng.

Lựa chọn điều hòa không khí cho tủ điện

Lựa chọn một điều hòa không khí có kích thước phù hợp rất quan trọng để đạt được hiệu quả và hiệu suất tối ưu. Tính toán công suất làm mát cần thiết là một bước quan trọng để lựa chọn một điều hòa không khí có kích thước phù hợp. Khả năng làm mát của điều hòa không khí được thể hiện ở số BTU / giờ, dựa vào tải nhiệt bên trong và sự chuyển tải nhiệt.

Tải nhiệt bên trong – Mỗi bộ phận trong tủ điện có thông số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa, thông thường chúng được đo bằng Watts, có thể được chuyển đổi sang BTU / giờ. Cộng các thông số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa của mọi phần tử trong tủ điện sẽ cho bạn tổng tải nhiệt bên trong cho tủ điện.

Chuyển tải nhiệt:

– Sự truyền nhiệt  giữa môi trường bên trong tủ điện và môi trường bên ngoài được gọi là chuyển tải nhiệt. Kích thước vỏ tủ điện và điều hòa

Ngoài việc tính toán khả năng làm mát, bạn cũng phải xem xét kích thước vật lý của cả điều hòa không khí và vỏ tủ điện để đảm bảo rằng chúng phù hợp.

* Tải nhiệt bên trong:

– Cũng như với điều hòa không khí, tải nhiệt bên trong được tính bằng cách cộng các thông số kỹ thuật về sản lượng nhiệt tối đa của tất cả các phần tử trong tủ điện.

Các bước để lựa chọn các hệ thống làm mát phù hợp:

* Tính toán tải nhiệt của tủ điện

* Quyết định hệ thống làm mát thích hợp

* Tính toán công suất làm mát cần thiết

* Lựa chọn một hệ thống đáp ứng tất cả các yêu cầu trên và phù hợp với kích thước của tủ điện.

—-> Điều hòa tủ điện LANGJI là sự lựa chọn tối ưu cho việc tìm giải pháp làm mát cho tủ điện với lợi thế về công nghệ mới, tuổi thọ cao và nhiều tính năng ưu việt.

Nội dung liên quan