Ưu điểm của máy lạnh tủ điện langji

Các máy lạnh Langji có thể được gắn trên nóc tủ, bên hông hoặc cánh tủ điện. Điều này tuỳ thuộc vào không gian bên ngoài cũng như vị trí của các thiết bị trong tủ. Thông thường , máy lạnh sẽ được gắn ở cánh cửa tủ điện.

Các máy lạnh này có nguyên lý hoạt động tương tự như tủ lạnh. Môi chất lạnh được sử dụng là R134a. Môi chất này được nén bởi máy nén, theo ống dẫn đến bộ trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài , còn gọi là dàn ngưng. Do bị nén , áp suất và nhiệt độ của môi chất lạnh tăng lên . Tại dàn ngưng , nhiệt độ của môi chất làm lạnh được hạ áp và chảy qua bộ trao đổi nhiệt với môi trường bên trong ( còn gọi là dàn lạnh ). Nhiệt do tủ toả ra được hấp thụ tại đây. Do hấp thụ nhiệt bên trong tủ , môi chất lạnh nóng lên , chuyển thành thể khí và tiếp tục được nén bởi máy nén khí . Một chu kỳ làm lạnh mới lại bắt đầu.

Chi phí khi giải nhiệt bằng máy lạnh sẽ cao hơn so với giải nhiệt bằng quạt. Tuy vậy , hiệu quả mang lại là rất rõ rang. Với việc gắn thêm một máy lạnh cho tủ điện, bạn có thể yên tâm rằng giờ đây các thiết bị có giá trị cao bên trong tủ đã được bảo vệ an toàn, ngay cả khi môi trường bên ngoài nóng, bụi , có hơi dầu mỡ. Không chỉ vậy , dây chuyền sản xuất của nhà máy có thể hoạt động liên tục mà không gặp phải các sự cố về điện do quá nhiệt của các thiết bị

Nội dung liên quan